Sơn chống cháy kết cấu thépThi công sơn chống cháySơn chống cháy nhà xưởng
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn hỗ trợ dự án
Hotline
0941631515
Dự án
086 838 6643
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Tin tức khác

Starlite vật liệu bí ẩn chịu được nhiệt độ Mặt trời và bom hạt nhân

Starlite vật liệu bí ẩn chịu được nhiệt độ Mặt trời và bom hạt nhân
Starlite vật liệu có thể chịu được nhiệt độ 10.000 độ C. Đó là nhiệt độ bề mặt của Mặt trời hoặc vụ nổ bom hạt nhân. Một người tên là Maurice Ward đã sáng chế ra thứ vật liệu kỳ diệu này vào năm 1986.

Sơn chống cháy Nam Bảo Long xin giới thiệu đến bạn đọc loại vật liệu cách nhiệt tuyệt vời này, Starlite là vật liệu được cho là có khả năng chịu được và cách điện ở nhiệt độ cực cao. Nó đã được phát minh bởi Maurice Ward (1933-2011) trong thập niên 1970 và 1980. Maurice Ward không phải là nhà khoa học, ông chỉ là một thợ cắt tóc ở Hartlepool, vùng Yorkshire, nước Anh. Starlite đã được công khai vào năm 1993 nhờ sự bao phủ của chương trình khoa học và công nghệ Tomorrow's World.

Maurice Ward trở thành người phát minh ra vật liệu không thể bị đốt cháy và cũng không thải khí độc khi bị đốt.

Maurice Ward từ một thợ làm tóc trở thành người phát minh ra vật liệu không thể bị đốt cháy và cũng không thải khí độc khi bị đốt.

Cảm hứng cho phát minh của Ward xuất phát từ một bi kịch. Năm 1985, 55 người thiệt mạng trên một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airtours trong vòng 40 giây sau khi một đám cháy bùng phát. Nhưng không phải sức nóng hay ngọn lửa đã giết chết họ. Các nạn nhân tử vong vì hít khói và khói độc. Maurice Ward đã bị sốc bởi thảm kịch này đến mức ông quyết tâm xem liệu có thể tạo ra một chất chịu được sức nóng dữ dội mà không phát ra khí hay khói độc không. Ward lao mình vào việc, và cuối cùng đã phát hiện ra công thức cho một vật liệu mới, được ông đặt là Starlite theo tên cô cháu gái. Mặc dù từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào về cách chế tạo ra Starlite, Ward cũng đã tiết lộ một số bí mật về nó.

Thành phần của Starlite là bí mật được bảo vệ chặt chẽ, nhưng nó được cho là có chứa nhiều loại polyme và co-polymer khác nhau (hữu cơ) và các chất phụ gia vô cơ, bao gồm borat và một số lượng nhỏ gốm sứ và các thành phần đặc biệt khác - lên đến 21. Có lẽ độc nhất đối với một vật liệu được cho là có tính chịu nhiệt và chống nổ, nó được cho là không hoàn toàn vô cơ, nhưng lên đến 90% hữu cơ. Ngoài ra, sức mạnh và độ bền của nó được cho là được tăng cường khi thử nghiệm. Starlite có thể chịu được sức nóng của một đèn flash hạt nhân, với nhiệt độ cao gấp ít nhất ba lần điểm nóng chảy của kim cương. Nó còn được cho là linh hoạt và có thể được đúc thành các hình thù khác nhau.

Tin tức về vật liệu Starlite đã đến tai các nhà sản xuất chương trình Tomorrow’s World của BBC. Vào tháng 3/1990, chương trình đã chứng minh Starlite có hiệu quả thực sự. Họ dùng Starlite bọc lấy một quả trứng. Sau đó, một máy khò tạo ra nhiệt 1200 độ C xì lên quả trứng. Ngọn lửa không thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Không chỉ là vỏ trứng không cháy, mà lòng đỏ bên trong vẫn còn nguyên ngay cả sau khi tiếp xúc liên tục trong 5 phút.

 

Ward cho phép các tổ chức khác nhau như Cơ sở Vũ trụ Nguyên tử và ICI tiến hành kiểm tra mẫu, nhưng không cho phép họ giữ mẫu vì sợ kỹ thuật đảo ngược. Ward cho rằng sáng chế của ông trị giá hàng tỉ đô la và ông khẳng định ông vẫn giữ 51% quyền sở hữu công thức - một động thái có thể gây trở ngại cho việc thương mại hoá của Starlite.

Mặc dù Ward tuyên bố thảo luận với các tổ chức khác nhau như NASA, ông đã rất bảo vệ thành phần vật liệu vì sợ mất quyền kiểm soát các tài liệu (thậm chí không để mẫu ra khỏi tầm nhìn của mình). Đến thời điểm ông qua đời vào tháng 5 năm 2011, có vẻ như không có thương mại hoá nào đối với Starlite, và thành phần của vật liệu này đã không được công bố rộng rãi. Theo một phát sóng năm 2016 của chương trình BBC The Naked Scientists, Ward đã giữ bí mật về vật liệu này cho riêng mình khi ông qua đời.

(Nguồn: vi.wikipedia.org và baotintuc.vn)

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Công ty cổ phần Nam Bảo LongMaedaCông ty  CP kết cấu thép Đại DũngPep SteelZamil SteelObayashiUniconsAtadidemitsuNutifoodYamaha
^ Về đầu trang
Designed by Ping24h