Sơn chống cháy kết cấu thépThi công sơn chống cháyChống cháy nhà khoSơn chống cháy nhà xưởng
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn hỗ trợ dự án
Hotline
0941631515
Dự án
086 838 6643
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Tin tức

CHÁY NHÀ SẢN TẠI ĐIỆN BIÊN- CÓ NÊN SỬ DỤNG SƠN CHỐNG CHÁY CHO KẾT CẤU GỖ NHÀ SÀN

CHÁY NHÀ SẢN TẠI ĐIỆN BIÊN- CÓ NÊN SỬ DỤNG SƠN CHỐNG CHÁY CHO KẾT CẤU GỖ NHÀ SÀN
Khi xảy ra hỏa hoạn, các vật dụng được xử lý qua chất ngâm tẩm chống cháy sẽ hạn chế đám cháy lan, khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng thì phần bị đốt trực tiếp dưới ngọn lửa sẽ hóa than không lan ra vùng xung quanh. - Sản phẩm được ngâm tẩm trong chất này sẽ không cháy bùng thành ngọn, giảm hoàn toàn ngu

Trưa ngày 20-9-2019 trên địa bàn Tp. Điện Biên xảy ra vụ cháy nhà sàn, rất may không có thiệt hại về người. 

Được biết nhà sàn được dựng trên đồi thuộc địa phận bản Mển, nguyên nhân cháy ban đầu được đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nhà sàn trên độ cao lớn, rất khó để để đơn vị PCCC tiếp cận khống chế. Đặc thù cấu tạo của loại nhà sàn này khi xảy ra hỏa hoạn thì cháy rất nhanh, lửa lan truyền nhanh chóng.

Rất may không co thiệt hại nào về người, ngôi nhà bị cháy trơ trụi.

Mùa hanh khô đã gần kề, mọi người hãy lưu ý trong công tác phòng chống cháy nổ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phòng chống cháy nổ cho kiểu kết cấu nhà sàn, vừa an toàn lại giữ được vẻ đẹp vốn có của nhà sàn truyền thống.

Nhân đây, Sơn chống cháy NBL cũng xin chia sẻ  thêm về nhà sàn

Kiểu nhà sàn này rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt của người đồng bào trên đất nước ta. Nhà sàn cũng là một trong những kiến trúc độc đáo được đa số các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tâm linh lựa chọn xây dựng.

Nhà sàn là một kiểu nhà được xây dựng trên những cột phía trên mặt đất hoặc mặt nước. Thường kiến trúc nhà sàn được xây dựng trên những khu đất vùng cao để tránh thú dữ. Mỗi dân tộc khác nhau có kiểu thiết kế nhà sàn khác nhau tùy theo điều kiện sống của họ. Tuy nhiên nhìn chung vật liệu để xây dựng nhà sàn dân tộc không mấy khác nhau, chủ yếu là gỗ, song, mây, tre, bương, vầu được khai thác trong các khu rừng nhiệt đới. Đây là những vật liệu đơn sơ nhưng kiến trúc nhà sàn được thiết kế với sự vững chãi nhờ sự hợp lý trong tỉ lệ kết cấu của khung gỗ. Thường mái của nhà sàn được thiết kế với độ dốc lớn, có dạng 2 mái, 3 mái, và 4 mái với vật liệu lá gồi, tránh hay ngói âm dương.

Nhà sàn Việt Nam là một kiến trúc nhà sàn đã và đang được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ tại những vùng cao mà thiết kế nhà sàn gỗ còn được ứng dụng tại những vùng đồng bằng với nhiều mục đích khác nhau. Thiết kế nhà sàn gỗ có nhiều loại, với mỗi dân tộc lại có một mẫu nhà sàn thiết kế theo phong cách khác nhau. Nhưng hiện nay, các loại nhà sàn đều được thiết kế cách tân với nhiều phong cách pha trộn để thích hợp với nhiều ý tưởng và mục đích sử dụng khác nhau như: dành cho du lịch, dành cho gia đình, tham quan bảo tàng...

Kết cấu nhà sàn thường bằng gỗ kết hợp tre, nứa.. mái có thể lợp bằng lá tạo cảm giác dịu mát, gần gũi thiên nhiên. Tuy nhiên, việc cấu thành bằng những vật liệu này lại có cái nhược điểm là dễ cháy, dễ bắt lửa... 

Vậy để làm sao để khắc phục nhược điểm này? Có vật liệu nào giúp chịu lửa không? 

Hiện nay, công tác PCCC ngày càng được thắt chặt cùng với đó là các giải pháp chống cháy mới ra mắt. Đã có nhiều giải pháp tăng khả năng chịu lửa cho gỗ như: sơn chống cháy cho gỗ, dịch thể chống cháy cho gỗ, chất ngâm tẩm chống cháy cho gỗ...

Sơn chống cháy cho gỗ sẽ giúp cho gỗ tăng khả năng chịu lửa, hạn chế ngọn lửa lan truyền trong một khoảng thời gian nhất định từ 30p đến 120p thậm chí lên tới 150p.

Sản phẩm sơn chống cháy NBL cho gỗ hiện đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Sản phẩm đã được Cục PCCC- thuộc Bộ Công An cấp giấy chứng nhận chất lượng.

Xem thêm về: sơn chống cháy NBl dành cho gỗ tại đây

Ngoài ra, dịch thể chống cháy NBL sử dụng cho: gỗ là loại là một loại hợp chất được pha bằng nước, không màu, không mùi không chứa các hoá chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, không gây hại da tay khi tiếp xúc.
- Khi xảy ra hỏa hoạn, các vật dụng được xử lý qua chất ngâm tẩm chống cháy sẽ hạn chế đám cháy lan, khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng thì phần bị đốt trực tiếp dưới ngọn lửa sẽ hóa than không lan ra vùng xung quanh.
- Sản phẩm được ngâm tẩm trong chất này sẽ không cháy bùng thành ngọn, giảm hoàn toàn nguy cơ cháy bén, cháy ngút trong nhà, kho xưởng, các vật dụng và tài sản khác.

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Công ty cổ phần Nam Bảo LongMaedaCông ty  CP kết cấu thép Đại DũngPep SteelZamil SteelObayashiUniconsAtadidemitsuNutifoodYamaha
^ Về đầu trang
Designed by Ping24h