Sơn chống cháy kết cấu thépThi công sơn chống cháyChống cháy nhà khoSơn chống cháy nhà xưởng
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn hỗ trợ dự án
Hotline
0941631515
Dự án
086 838 6643
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Tin tức

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN SƠN CHỐNG NÓNG, SƠN CÁCH NHIỆT CHO CÔNG TRÌNH

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN SƠN CHỐNG NÓNG, SƠN CÁCH NHIỆT CHO CÔNG TRÌNH
Kiến trúc xanh, công trình xanh đang là xu hướng được nhiều khách hàng, chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Để có công trình xanh, thì các vật liệu từ gạch, bê tông, kính, sơn… cũng đòi hỏi phải “xanh”, nhưng lựa chọn sơn như thế nào là một vấn đề không dễ.

Kiến trúc xanh, công trình xanh đang là xu hướng được nhiều khách hàng, chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Để có công trình xanh, thì các vật liệu từ gạch, bê tông, kính, sơn… cũng đòi hỏi phải “xanh”, nhưng lựa chọn sơn như thế nào là một vấn đề không dễ. Thế giới đã chứng minh, việc ứng dụng kiến trúc xanh, phương pháp xây dựng xanh để tạo lập những công trình xanh sẽ mang lại rất nhiều giá trị gia tăng cho dự án và thị trường bất động sản.

Trong một vài năm trở đây thì thị trường Việt Nam khá hot với các loại sơn chống nóng. Nhiều đơn vị quảng cáo loại sơn này có thể giảm 10-15 độ. Vậy sơn chống nóng loại nào tốt nhất? Và nó có thật sự hiệu quả như trong những lời quảng cáo kia không? Mời quý khách hàng cùng NBL tìm hiểu vấn đề này nhé.

Một công trình xanh đúng nghĩa phải được thực hiện ngay từ khâu thiết kế, đến lựa chọn vật liệu và phương pháp xây dựng, vận hành. Trong các loại vật liệu xanh, sơn được đánh giá là một loại không thể thiếu để tạo nên một công trình xanh. Thậm chí, nhiều nhà dân cũng đã sử dụng loại sơn “xanh”, nhất là sơn chống nóng, sơn cách nhiệt.

Xem thêm: Khái niệm sơn chống nóng, sơn cách nhiệt tại đây

Hiện nay tại thị trường Việt Nam theo nhận định của các chuyên gia, mỗi sản phẩm có thế mạnh riêng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là thông số độ dày lớp sơn chống nóng và ngưỡng nhiệt độ giảm đi là bao nhiêu? Nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm vẫn lập lờ trong câu chữ, chung chung nói giảm từ 13-26 độ C mà không nói rõ nhiệt độ đo trên bề mặt hay nhiệt độ đo trong phòng.

Tìm hiểu thêm về nhiệt độ đo trên bề mặt và nhiệt độ đo trong phòng tại đây:

Đây là hai thông số nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ trên bề mặt và không khí trong phòng phải từ 8 - 10ºC mới đạt yêu cầu. Hơn nữa, cũng cần chú ý đến tuổi thọ của sản phẩm, những sản phẩm có tuổi thọ 3 - 5 năm sẽ không đạt yêu cầu và tốn kém, mà phải trên 10 năm, thời gian bảo hành phải từ 3 - 5 năm.

Nhiều hãng quảng cáo giá thành rẻ, nhưng người tiêu dung cần phải biết độ dày bề mặt sơn là bao nhiêu. Ví dụ anh bảo rẻ, nhưng độ dày lại hơn 1mm và anh giá đắt, nhưng chỉ 0,5mm thì giá cả khác nhau hoàn toàn. Vì vậy, khi mua, người tiêu dùng nên hỏi giá cho 1m2 và giảm cho 1 nhiệt độ trong không khí là bao nhiêu.

Ngoài ra, rất nhiều người chọn các vật liệu thay thế như tấm xốp, hay tấm tráng nhôm, túi khí trong cách nhiệt..., nhưng những chất trên không cách nhiệt, mà chỉ giảm nhiệt vì nó không phản nhiệt.

“Khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống có 9% là tia tử ngoại, 40% là tia sáng nhìn được, 51% là tia hồng ngoại. Tia sáng nhìn được gây ra nhiệt nóng, nên người ta muốn giảm nóng, việc đầu tiên nhất là phải phản nhiệt được. Do đó, sơn chống nóng, cách nhiệt vẫn là lựa chọn không thể thay thế hiện nay cho các công trình xanh kể cả thế giới và Việt Nam”

Với thời tiết nóng nắng hiện nay, để xử lý các vấn đề nhiệt độ cao của tường vào trong nhà thì sản phẩm sơn chống nóng khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Ngoài ra sơn chống nóng NBL còn ứng dụng rất hiệu quả cho mái và vách nhà xưởng. Mái tôn nhà xưởng khi được sơn chống nóng sẽ giúp giảm nhiệt độ ở bên trong nhà xưởng, giúp không khí dễ chịu và giảm tải điện năng dùng trong hệ thống điều hòa làm mát. Ngoài ra, lớp sơn chống nóng NBL này còn giúp bảo vệ bề mặt tôn, vách...gia tăng tuổi thọ cho mái tôn thêm nhiều năm, và đặc biệt còn giảm được tiếng ồn khi trời mưa lớn...

Hi vọng với bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ trả lời được câu hỏi sơn chống nóng loại nào tốt nhất, hơn nữa sẽ có những kiến thức cơ bản để lựa chọn sơn chống nóng cho ngôi nhà của mình.

 

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Công ty cổ phần Nam Bảo LongMaedaCông ty  CP kết cấu thép Đại DũngPep SteelZamil SteelObayashiUniconsAtadidemitsuNutifoodYamaha
^ Về đầu trang
Designed by Ping24h