Sơn chống cháy kết cấu thépThi công sơn chống cháySơn chống cháy nhà xưởng
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn hỗ trợ dự án
Hotline
0941631515
Dự án
086 838 6643
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Tin tức

[ HỎI ĐÁP ] - CHỦ ĐỀ: SƠN CHỐNG CHÁY- CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

[ HỎI ĐÁP ] - CHỦ ĐỀ:  SƠN CHỐNG CHÁY- CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN
Công trình của bạn sử dụng sơn chống cháy? Yêu cầu trong hồ sơ thẩm duyệt PCCC của công trình yêu cầu sơn chống cháy... Sơn chống cháy là gì? dòng sơn chống cháy gốc...

 

Trong quá trình cung cấp và thi công sơn chống cháy cùng với nhận được rất nhiều thắc mắc, câu hỏi của các bạn bè, anh chị... thì nay Sơn chống cháy NBL xin tổng hợp và xây dựng lên TOPIC: GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN SƠN CHỐNG CHÁY.

Hy vọng Topic này sẽ phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn về Sơn chống cháy. NBL rất mong nhận được thêm nhiều câu hỏi và sự tương tác của tất cả mọi người. 

hoi-dap-son-chong-chay

 

Câu 1: Sơn chống cháy là gì? Tại sao phải sử dụng sơn chống cháy?

Sơn chống cháy là dòng sơn chuyên biệt, dùng để phủ lên các vật liệu cần chống cháy như( bề mặt thép, kim loại...bê tông, gỗ...). Tùy theo thời gian yêu cầu chống cháy mà độ dày lớp sơn sẽ khác nhau. Nguyên lý hoạt động của sơn chống cháy là sẽ phồng nở lên khi tiếp xúc với ngọn lửa nhiệt độ cao, tạo thành "bức tường" ngăn chặn nhiệt lượng từ ngọn lửa tác dụng lên bề mặt thép, giúp cho thép luôn ở ngưỡng an toàn.

 

Câu 2: Sơn chống cháy có những loại nào?

Thị trường sơn chống cháy Việt Nam ngày càng phát triển, ngoài các sản phẩm sơn chống cháy lâu đời đã có thương hiệu  như:  Sơn chống cháy NBL, Kova, KCC... thì các hãng mới liên tục được tung ra thị trường các dòng sản phẩm mới, nhưng tựu chung lại sơn chống cháy được phân chia ra thành 2 loại( sơn gốc nước và gốc dầu).

 

Câu 3: Sơn chống cháy cho kết cấu thép được bao lâu?

Dải thời gian chống cháy rất đa dạng. Đối với kết cấu thép thì sẽ có tác dụng của dải chống cháy từ 30p, 45p, 60p,90p,120p,150p và lên tới 180p. Tùy thuộc vào quy mô, kiến trúc công trình sẽ tương ứng với từng bậc chịu lửa khác nhau. Từ bậc chịu lửa này chúng ta sẽ tính tương ứng ra sơn chống cháy bao nhiêu phút cho kết cấu của công trình.

 

Đến đây chắc nhiều bạn cũng đang tìm hiểu bậc chịu lửa là gì? bậc chịu lửa công trình tương ứng ra sao... Hãy để lại những thắc mắc của bạn. Chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời vào số tiếp theo ngày 6/5 tới đây. Chúc mọi người có kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và đừng quên đồng hành cùng Sơn chống cháy NBL.

 

Câu 4: Bậc chịu lửa là gì? Bậc chịu lửa công trình xác định như thế nào?

Bậc chịu lửa là đặc trưng chịu lửa của nhà và công trình theo tiêu chuẩn được xác định bằng giới hạn chịu lửa của các kết cấu xây dựng chính.

Cách xác định bậc chịu lửa cho công trình xây dựng:

Để xác định được bậc chịu lửa cho công trình xây dựng, trước tiên chúng ta cần hiểu một vài thuật ngữ sau:

Giới hạn chịu lửa:

Tuổi thọ công trình:

Độ bền vững:

Để xác định được bậc chịu lửa tương ứng cho từng công trình, mời bạn đọc tham khảo tài liệu tại đây: 

 

Câu 5: Thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy?

Nhiều cơ sở, nhà kho nhỏ chỉ cần đảm bảo các quy định PCCC tiêu chuẩn mà không yêu cầu phải có thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về PCCC. Tuy nhiên đối với thiết kế PCCC nhà xưởng, kho hàng hóa vật tư có khối tích từ 1.000 m3 thì đây là điều bắt buộc.

Hồ sơ thẩm duyệt: Hồ sơ thẩm duyệt cho thiết kế phòng cháy chữa cháy cơ sở buộc phải có đầy đủ các giấy tờ dưới đây, nộp cho Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ:

– Đơn đề nghị xem xét, xin ý kiến về giải pháp PCCC

– Văn bản của cấp có thẩm quyền về việc cho phép đầu tư (Bản sao công chứng);

– Bảng dự toán tổng kinh phí đầu tư;

– Bản vẽ công trình cùng thuyết minh thiết kế cơ sở, trong đó đáp ứng được các giải pháp PCCC quy định tại Điều 13 Nghị định 79/2014/NĐ-CP.

 

Câu 6: Tiêu chuẩn chống cháy lan cho nhà và công trình?

Ngăn chặn cháy lan trong an toàn cháy cho nhà và công trình được quy định trong Quy chuẩn QCVN 06: 2010/BXD, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia “An toàn cháy cho nhà và công trình” QCVN 06 : 2010/BXD do Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng chủ trì biên soạn, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường trình duyệt, Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Thông tư số 07 /2010/TT-BXD ngày 28 tháng 7 năm 2010.

Ngăn chặn cháy lan trong an toàn cháy cho nhà và công trình  Việc ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy được thực hiện bằng các biện pháp hạn chế diện tích cháy, cường độ cháy và thời gian cháy. Cụ thể :

Trân trọng/.

 

 

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG
Công ty cổ phần Nam Bảo LongMaedaCông ty  CP kết cấu thép Đại DũngPep SteelZamil SteelObayashiUniconsAtadidemitsuNutifoodYamaha
^ Về đầu trang
Designed by Ping24h